Chiến lược marketing nào có thể Hack tăng trưởng startup blockchain của bạn

Dưới đây sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm cần thiết để có một chiến lược marketing blockchain thành công hack tăng trưởng startup blockchain.

Vấn đề được quan tâm đặt ra là nên có những hoat động chiến lược marketing blockchain nào để hack tăng trưởng startup blockchain thì đã có một số bài báo cáo cũng khảo sát các vấn đề liên quan. Chẳng hạn như trong bài báo cáo của Gartner, ông đã cho rằng gồm có 6 bước biệt lập mà người mua B2B cần thực hiện, đó chính là xác định vấn đề, thăm dò giải pháp, yêu cầu xây dựng, chọn lựa nhà cung cấp, xác nhận và tạo sự đồng thuận. Và khi muốn đưa ra quyết định sau cùng họ cần suy xét lại từng bước một một cách thận trọng.

Còn theo HubSpot và Gartner trong một báo cáo khác cho biết mỗi người tham gia và quyết định mua sẽ được đề nghị 8 điểm tiếp xúc cho từng người trong chu kỳ mua hàng B2B, nếu như có 10 người tham gia thì sẽ có 50 – 80 điểm tiếp xúc hiển thị trên các kênh marketing khác nhau.

Ngoài ra doanh nghiệp còn gặp phải một trở ngại nữa là sự liên hệ giữa cấp độ thuần thục của người thực hiện nhiệm vụ và khối lượng kinh nghiệm mà họ tích lũy được, còn được gọi là đường cong học tập của công nghệ mới nổi. Dưới đây sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm cần thiết để có một chiến lược marketing blockchain thành công hack tăng trưởng startup blockchain.

Contents hide
Growth Hacking là gì?

Growth Hacking là gì?

Mục đích của Growth Hacking thường nhắm đến các chiến lược marketing chỉ cần trong một khoảng thời gian ngắn cùng với chi phí rất ít mà có thể tăng trưởng rất lớn mạnh. Vào năm 2010, founder và CEO của GrowthHackers – Sean Ellis đã tìm ra thuật ngữ “growth hacking” này.

Chiến lược marketing nào có thể Hack tăng trưởng startup blockchain của bạn

Một marketer cần có những công cụ và chiến thuật mới để bổ sung và chiến lược growth hacking cùng với những khái niệm marketing chủ yếu khác. Những dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn sẽ luôn hiện diện trong tâm trí trí của các khách hàng mục tiêu khi bạn thực hiện đúng quy trình.

Chiến thuật Growth Hacking Marketing: Xác định rõ value proposition của bạn

Việc đưa ra giá trị hay value proposition từ một sản phẩm, thương hiệu sẽ như một lời cam đoan đảm bảo về lợi ích giá trị của nó.

Xác định rõ ràng những giá trị nổi bật, sáng tạo của bạn là điều cần và quan trọng nhất trong chiến lược marketing để mọi người sẽ chọn hợp tác với bạn mà không thể chọn đối thủ của bạn để hợp tác. Các công ty thường hay lầm tưởng việc gắn các từ thông dụng và các câu slogan trên website để người dùng đoán dản phẩm là gì là một cách hiệu quả.

Để xác định rõ một giá trị bạn cần giải quyết được những vấn đề dưới đây:

 1. Bạn sẽ giải quyết các vấn đề cụ thể bằng những biện pháp nào
 2. Sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể đem lại lợi ích hoặc trải nghiêm gì khi người tiêu dùng sử dụng nó
 3. Điều gì khiến bạn sẽ khác với đối thủ cạnh tranh của mình.

Chiến lược marketing Growth Hacking : Phân tích cạnh tranh

Để có một cơ hội tham gia vào lĩnh vực kinh doanh mới trong công nghệ mới nổi như blockchain, bạn hãy để câu chuyện với đầy sự đam mê, nhiệt huyết của mình đến với những khách hàng tiềm năng được biết đến. Đồng thời, giá trị của bạn cũng sẽ được xác định rõ ràng qua điều này.

Vì thế bạn cần phân tích cạnh tranh bằng việc xác định đổi thủ cạnh tranh của bạn là ai. Nhận xét kỹ càng ưu, nhược điểm của đối thủ để có các thông tin cần cho việc xây dựng chiến lược tiếp cận thị trường với một góc cạnh tranh các định.

Thay vì mất thời gian để nghiên cứu kỹ về đối thủ bạn có thể tập trung nghiên cứu cho những điều dưới đây của họ:

 1. Xác định đối thủ cạnh tranh và vị trí của đối thủ trên thị trường.
 2. Tự trải nghiệm sử dụng sản phẩm, dịch vụ cảu họ để có đánh giá, khảo sát phản hồi từ phía khách hàn
 3. Tạo danh sách tính năng cho từng sản phẩm của họ
 4. Rút ra điểm mạnh và yếu của sản phẩm
 5. Nếu có thể thực hiện một phân tích cạnh tranh bạn sẽ tạo ra thông điệp đặc biệt hơn đối thủ và làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Chiến lược marketing nào có thể Hack tăng trưởng startup blockchain của bạn

Hack tăng trưởng startup blockchain: Nhận thức khách hàng lý tưởng và nói chuyện bằng ngôn ngữ kinh doanh của họ

Nhiều công ty thường chỉ có thể biết được khách hàng mục tiêu của họ là ai nhưng không truyền tải được thông điệp sản phẩm của họ có thể giải quyết được những khó khăn nào. Do đó, có thể biết rõ về khách hàng lý tưởng và giao tiếp bằng ngôn ngữ kinh doanh cụ thể của họ là yếu tố cần thiết của value proposition và chiến lược tăng trưởng của bạn.

Cũng có những trường hợp các công ty công nghệ mới nỗ lực marketing để giới thiệu sản phẩm đổi mới công nghệ cho những người nằm trong mảng công nghệ. Tuy nhiên họ lại không chú ý vào việc chuyển sự phát triển vào thị trường mục tiên mà học đang cố gắng “phá vỡ”

Theo một bài báo của Brain Tracy – diễn giả truyền động lực và tác giả phát triển bản thân đã viết: “ Mỗi doanh nhân nên tập trung cao độ vào khách hàng tiềm năng của mình. Khả năng tìm kiếm khách hàng, bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho khách hàng đó và làm hài lòng khách hàng để họ mua lại từ bạn phải là trọng tâm của tất cả các hoạt động kinh doanh. Bạn càng định hình rõ về khách hàng lý tưởng của mình thì các nỗ lực marketing của bạn sẽ càng tập trung và hiệu quả hơn. ”

Mấu chốt cốt lõi mà Brain Tracy trong bài báo dành cho Doanh nhân là: Định nghĩa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo quan điểm của khách hàng.

Điều quan trọng ở đây là từ quan điểm của khách hàng.

Vi dụ như câu nói thương hiệu của Fitbit trên trang web của mình là: “Tại Fitbit, sức khỏe và thể chất là ưu tiên hàng đầu. Mỗi sản phẩm Fitbit đều bao gồm những tính năng cốt lõi này và hơn thế nữa, truyền cảm hứng cho bạn trên hành trình của mình. Theo dõi hoạt động & tập thể dục. Ứng dụng Sức khỏe & Thể dục. Các công cụ giấc ngủ sáng tạo.”

Fitbit không nói về cảm biến gia tốc 3 trục hoặc diode phát sáng hữu cơ trong quảng cáo chính. vì đó không phải điều mà người dùng muốn biết khi mua Fitbit.

Công cụ Growth Hacking Marketing: Bạn

Bạn cần tìm cách phù hợp cho chính mình thay vì tìm công cụ tự động khác bên ngoài. Bạn cần dáp ứng được nhu cầu của người dùng, học sẽ được lợi ích gì và làm sao để sản phẩm của bạn có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Bạn cần làm rõ ràng chính xác yêu cầu này. Hiện có nhiều công ty muốn trở nên thông minh hơn khi sử dụng các thuật ngữ và khẩu hiệu sành điệu một cách ẩn ý để quảng bá thông điệp. có vẻ là sai lầm khi bạn chỉ đang tạo thêm những nghi vấn khi dùng cách đó.

Chiến lược marketing nào có thể Hack tăng trưởng startup blockchain của bạn

Chiến thuật Growth Hacking Marketing: Tập trung laser vào thị trường mục tiêu của bạn

Bạn sẽ phí thời gian vô ích khi đăng nội dung trên Linkedjn hoặc Medium và chờ khách hàng tìm thấy nội dung ấy. Hoặc dành thời gian để tìm hiểu các đầu mối kinh doanh tiềm năng và phát triển danh sách khách hàng cho từng người liên lạc cũng là việc làm không hiệu quả.

Đối với công nghệ mới, tổng hợp một danh sách bán hàng hiệu quả và nhắm mục tiêu chiến lược đến họ bằng nội dung được tài trợ qua social media có thể được lâp trình tự động

Công cụ Marketing Growth Hacking: Phantom Buster

Công cụ Phantom Buster cho phép trích xuất dữ liệu và không cần code sử dụng phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu để thúc đẩy vận tốc tăng trưởng kinh doanh bằng cách thu thập thông tin (tên công ty, đội ngũ lãnh đạo, hồ sơ social media, email,…) từ nhiều nguồn online. Dữ liệu có thể được trích xuất từ các nền tảng social media và cả Google Maps dựa trên vị trí địa lý.

Chiến thuật Growth Hacking Marketing: Tạo nội dung xuất sắc

Phương pháp tốt nhất để quảng cáo doanh nghiệp hiện nay là content marketing. Khách hàng sẽ dễ bắt gặp sản phẩm của bạn nếu như bạn đăng tải thông tin hữu ích và đa dạng về ngành của bạn trên các trang web và trang blog thông dụng như Medium và Hacker Noon, đồng thời củng cố nỗ lực SEO.

Bạn cần chú ý tạo nội dung thích hợp với khách hàng mục tiêu để giải quyết được khó khăn hiện tại của ngành cũng như trả lời các câu hỏi được yêu cầu nhiều nhất.

Công cụ Growth Hacking Marketing: Buzzsumo

Bạn có thể tìm hiểu những nội dung nào trên các trang web hoặc mạng xã hội đang được phổ biến theo chủ đề hoặc từ khóa bằng Buzzsumo, một công cụ tìm kiếm online hiệu quả.

Công cụ online này có thể thu thập thông tin về tất cả các chủ đề đang chiếm nhiều sự quan tâm chú ý, những influencer lớn nói về những chủ đề đó cũng như cách thức và vị trí chúng được chia sẻ.

Chiến thuật Growth Hacking Marketing : Phát triển xu hướng

Bạn nhất định phải hiểu học đang quan tâm đến việc gì để có thể tiếp cận với mục tiêu. Ngoài ra bạn cần cung cấp cho họ nội dung mới và thích hợp chứ không nên cung cấp tin tức không chính xác hay nững tin đồn không chứng thực. Nếu bước phát triển xu hướng được thực hiện suông sẻ bạn sẽ bỏ xa đối thủ và trở thành người tiên phong truyền tải nội dung đáng tin cậy với khách hàng. Bạn nhanh chóng sẽ được xem là một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành.

Công cụ Growth Hacking Marketing: TrendHunter.com

Trend Hunter, cộng đồng xu hướng được biết đến là một trang web phổ biến và lớn nhất thế giới. Nó có thể giúp bạn vượt mặt các đối thủ cạnh tranh, cơ hội và mối đe dọa từ các thị trường chính. Một số dữ liệu lớn, AI cùng với các nhà nghiên cứu con người được trang web này sử dụng để xác định thông tin chi tiết về người tiêu dùng và cơ hiểu nghiên cứu sâu hơn cho các công ty sáng tạo nhất thế giới.

Chiến thuật Growth Hacking Marketing: Luôn nghĩ đến SEO

Hai đối tượng được gần như các chiến lược content chú trọng vào việc tạo nội dung đó là: thứ nhất là đối tượng rõ ràng nhất hoặc những khách hàng lý tưởng của bạn, thứ hai là Google và các công cụ hỗ trợ tìm kiếm khác.

Những từ mang tính thông tin giúp gắn kết khách truy cập công cụ tìm kiếm với trang web và sản phẩm của bạn gọi là từ khóa. Việc hiểu rõ các khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm những từ khóa sẽ giúp bạn có chiến lược SEO và chiến lược của mình.

Chiến lược marketing nào có thể Hack tăng trưởng startup blockchain của bạn

Công cụ Growth Hacking Marketing: Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ hiệu quả được đánh giá cao để bắt đầu tạo một danh sách từ khóa tuy không qua mới mẻ. nó cung cấp cho bạn cái nhìn rõ ràng về tần suất các từ nhất định được tìm kiếm và theo thời gian những từ này có thay đổi gì không.

Công cụ Growth Hacking Marketing: Answer The Public

Tiện lợi hơn nữa là công cụ tìm kiếm bằng giọng nói, người dùng sẽ nói vào thiết bị ghi lại giọng nói để cho ra kết quả tìm kiếm mà không cần nhặp bằng tay. Hơn thế nữa tìm kiếm bằng giọng nói có thể kết hợp nhiều ngôn ngữ tự nhiên hơn và kết hợp số lượng từ khóa cao hơn.

Công cụ Answer The Public có thể tìm ra những từ khóa dài bằng cách tối ưu hóa với các từ khóa đó. Nó đang được các marketer và chủ doanh nghiệp sử dụng để nghiên cứu từ khóa và cung cấp ý tưởng chủ đề. Bạn cũng có thể dùng công cụ này để tìm kiếm các câu hỏi đang được thị trường quan tâm và giải đáp các nội dung đó có thể giúp bạn tăng thứ hạng trang web của bạn.

Chiến thuật Growth Hacking Marketing: Khuếch đại nội dung của bạn

Hai công cụ có thể giúp khuếch đại nội dung cảu bạn là Linkedln và Quuu.thông thường một bài đăng trên mạng xã hội có thể kéo dài 18 phút đối với Twitter và 2,5 giờ với Facebook còn Instagram là 48 giờ. Đây đều là một cái chết quá nhanh mặc dù đã bỏ rất nhiều thời gian để tạo ra những nội dung chất lượng. vì thế nên khuếch đại qua các phương pháp tiếp cận đa kênh có thể giúp nội dung này được đưa đến những người muốn xem nhất.

Công cụ Growth Hacking Marketing: Quảng cáo trả phí trên LinkedIn

Quảng bá trên LinkedIn là biện pháp hợp lý nhất để nâng cao nhận thức về thương hiệu đối với các doanh nghiệp B2B vì có thể giúp các công ty của bạn tiếp cận danh sách liên hệ bán hàng được nắm mục tiêu mà bạn đã tạo dựng bằng Phantom Buster. Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy chiến dịch nội dung được tài trợ để nâng cao nhận thức tiếp theo sẽ chạy chiến dịch InMail trực tiếp nhằm hướng về các cá nhân cụ thể.

Các cấp độ của marketing được hỗ trợ trên toàn kênh bởi các định dạng quảng cáo nội dung trên Linkedln.chúng có thể sử dụng với các tùy chọn quảng cáo dựa vào các mục đích dưới đây:

 1. Nhận thức về thương hiệu
 2. Lượt truy cập trang web
 3. Tương tác
 4. Lượt xem Video
 5. Tạo khách hàng tiềm năng
 6. Chuyển đổi trang web
 7. Ứng cử viên xin việc

Công cụ Growth Hacking Marketing: Quảng cáo Quuu

Có một công cụ giúp tăng cường nội dung của bạn bằng giải pháp thúc đẩy nội dung, công cụ đó là Promotion. Mỗi ngày có đến 20.000 người dùng chia sẽ nội dung trên Quuu cơ hội thu hút khán giả sẽ cao hơn trên các social media. Những người thực chia sẻ nội dung chỉ chấp nhận nội dung chất lượng cao và nó có giá hợp lý.

Chiến thuật Growth Hacking Marketing: Lắng nghe social

Chủ doanh nghiệp sẽ theo dõi được những gì đang nói về họ, đối thủ cạnh tranh, xu hướng và nhiều nữa qua việc lắng nghe social, và bất cứ vấn dề phát sinh nào đều được các doanh nghiệp phản hồi hoặc nhanh chóng xử lý. Nếu xét về độ tương tác với khách hàng hiện tại thì đây được xem là cách hiệu quả, đồng thời qua đó cũng cho người dùng thấy được trách nhiệm của công ty và tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Công cụ Growth Hacking Marketing: Brandwatch

Bằng cách phân tích hàng trăm ngàn cuộc trò chuyện trực tuyến được diễn ra Brandwatch có thể hỗ trợ bạn tìm hiểu kỹ hơn về thị trường mục tiêu của mình.

Có 3 sản phẩm thuộc Brandwatch:

 1. Phân tích – để phân tích các cuộc hội thoại
 2. Vizia – để chia sẻ thông tin chi tiết
 3. Khán giả – để hiểu mọi người

Ngoài ra thông tin chi tiết có giá trị của người dùng có thể được hé mở nhờ một công cụ growth hacking hiệu quả, đẩy mạnh đổi mới sản phẩm và cách này sẽ giúp công ty vượt mặt các đối thủ cạnh tranh.

Chiến thuật Growth Hacking Marketing: Sử dụng Social Proof

Social proof được xem là hình thức biểu hiện của tâm lý và xã hội mà ở đó con người bắt chước, sao chép hành động của những người khác để thực hiện hành vi trong tình huống cụ thể nhất định. Nó giữ vai trò rất quan trọng mang tính ảnh hưởng đến sự đưa ra lựa chọn cuối cùng cho người mua vì xu hướng mua hàng của người tiêu dùng luôn chọn những sản phẩm uy tín đáng tin cậy quan những lời đánh giá, sự trải nghiệm của người khác. Mức độ phổ biến của sản phẩm được biểu hiện qua những lời xác nhận, review và case study. Hơn thế nữa sự xác nhận của người khác cong giúp bạn xây dựng uy tin, tạo được niềm tin và giúp cải thiện kết quả SEO. Đơn cử như Amazon là một trang web luôn chú trọng, tập trung đẩy mạnh các bài review cho các sản phẩm của họ.

Trong các cách xác thực thì những nhận định xác thực dưới dạng video hoặc hình ảnh và đánh giá trực tuyến được xem là cách làm tăng chỉ số social proof tốt nhất và cũng là một trong những cách mất nhiều thời gian nhất.

Công cụ marketing tấn công tăng trưởng: Boast

Bạn đã bao giờ thắc mắc thu thập những lời khen ngời từ khách hàng cần bằng cách nào? Boast sẽ cung cấp một nền tảng thu thập và kiểm soát những lời chứng thực từ khách hàng một cách dễ dàng. Các công cụ, form thu thập chứng thực, tùy chỉnh được Boast hổ trợ giúp bạn dễ dàng nhận được phản hồi của khách hàng. Bạn có thể tiếp cận với những khách hàng không hài lòng để có cơ hội thuyết phục họ trược khi họ tiến hành đánh giá việc phê duyệt và đăng bài cũng được thực hiện một cách tự động trên trang web của bạn.

Chiến thuật marketing tấn công tăng trưởng: Phân tích

Các doanh nghiệp cần một công cụ phân tích trang web để theo dõi các trang web, social media và các hoạt động của khách hàng truy cập vào ứng dụng. Dữ liệu được tạo ra từ hoạt động theo dõi có thể hỗ trợ các maketer cải thiện landing page, nội dung quảng cáo và sự có mặt trực tuyến tổng quan của họ.

Công cụ Growth Hacking Marketing: Google Analytics, Smartlook và Hotjar

Google Analytics: được xem như sản phẩm phân tích trang web được biết đến nhiều nhất mà không phải chi một loại phí nào. Các doanh nghiệp theo mọi mô hình đều theo dõi được csc hoạt dộng và tương tác giữa người dùng trực tuyến với các trang web cũng như ứng dụng. hiệu quả của tất cả các chiến dịch bạn có thể được nhìn thấy nhờ Google Analytics dựa vào việc theo dõi các nguồn traffic, tổng quan social, lối hành vi, tương tác, hoàn thành mục tiêu và chuyển đổi.

Smartlook: là một phương pháp phân tích định lượng cho các trang web và mobile app giúp trả lời “lý do” đằng sau hành động của người dùng. Smartlook cung cấp cho bạn một cách để hiểu hành vi của người dùng ở cấp vi mô. Bạn có thể chia nhỏ nó ra để thấy những truy cập cuối cùng của khách làm trên trang web của bạn là gì. Từ đó, các kênh chuyển đổi sẽ được bạn tạo ra để theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của mình ở ngay vị trí mà hầu hết mọi người nhấp, cuộn, di chuột, tương tác và giúp bạn tra ra tại sao mọi người lại cuốn vào.

Hotjar: Một công cụ mạnh mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa trang web và tăng chuyển đổi trên kênh bán hàng của mình. Công cụ này có thể tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho các nhà digital marketer bao gồm mapping, ghi lại phiên trực quan, phân tích kênh chuyển đổi, phân tích biểu mẫu, thăm dò ý kiến phản hồi, khảo sát và kiểm tra khả năng sử dụng. Nó còn có thể giúp người dùng khám phá nơi khách truy cập đang nhấp vào, lượng thời gian họ dành cho mỗi trang và kiểu cuộn của họ.

Chúng ta sẽ không bàn luận về cách tạo dựng cộng đồng trên các nền tảng như Discord hoặc Reddit cũng như không hioa nhập quảng bá trên trình duyệt web mã nguồn mở và miễn phí BRAVE do các nội dung trên chỉ là một phần của gần như tất cả các chiến lược marketing blockchain và tiền điện tử

Kết luận: Bạn cần nghiên cứu đưa ra các chiến thuật tương thích với một chiến lược marketing được đong đo kỹ lưỡng. Cần hiểu rõ mục đích bạn muốn đạt được và chọn lựa chiến lược phù hợp để đạt được mục đích đó. Xử lý được vấn đề là việc cần làm hơn là nhờ vào quá nhiều các công cụ.

Tổng hợp các loại chứng khoán hiện nay

Tổng hợp các loại chứng khoán hiện nay

Chứng khoán cụ thể có bao nhiêu loại và đặc điểm của từng loại là gì ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại chứng khoán trong bài viết dưới đây nhé.

Rủi ro cần biết khi tham gia vào thị trường chứng khoán

Rủi ro cần biết khi tham gia vào thị trường chứng khoán

Đầu tư chứng khoán sẽ giúp các nhà đầu tư thu về những khoản lợi nhuận vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên những rủi ro tiềm ẩn cũng là điều mà các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.

Bí kíp đầu tư hiệu quả chứng khoán dài hạn

Bí kíp đầu tư hiệu quả chứng khoán dài hạn

Để kết quả đầu tư chứng khoán có hiệu quả thì việc lựa chọn kênh đầu tư thôi chưa đủ mà việc cân nhắc lựa chọn hình thức đầu tư cũng rất là quan trọng