Khái quát về Blockchain gaming, Play to earn và Gamefi là gì?

Cũng tìm hiểu về các khái niệm game Blockchain, token play-to-earn và GameFi. Vì sao Các token như Axie Infinity có thể đem đến lợi nhuận hơn 500% chỉ trong vòng 90 ngày.

Cũng tìm hiểu về các khái niệm game Blockchain, token play-to-earn và GameFi. Vì sao Các token như Axie Infinity có thể đem đến lợi nhuận hơn 500% chỉ trong vòng 90 ngày. Dưới đây sẽ nói rõ hơn về tổng quan của thế giới trò chơi để mọi người hiểu rõ lý do khiến chúng trở nên phổ biến hiện nay.

Tìm hiểu về ngành công nghiệp game

Có thể bạn chưa biết game cũng là một môn thể thao và được cả thế giới công nhận . Theo thời gian game đã được nâng cấp từ bảng điều khiển 16 bit thành stream game online. Ngành công nghiệp game hiện nay là một ngành trị giá tỷ đô la cụ thể là $138 tỷ đô.

Những thử thách ngành công nghiệp game đang đối mặt

Khái quát về Blockchain gaming, Play to earn và Gamefi là gì?

Ngành công nghiệp game ngày càng không ngừng phát triển cũng chính điều này cũng mang lại một số vấn đề. Đã bây giờ mọi người thắc ai sẽ là người quản lý nền kinh tế trong game – chính là nhà phát triển game điều hành. Người chơi mới và nhà phát triển rất cần sự tin tưởng lẫn nhau, việc các game này được điều hành bởi nhà phát triển không tạo ra một môi trường, thông tin đáng tin cậy cho người chơi. Những điều luật họ yêu cầu đưa ra là không có cở sở chứng thực.

Các nền tảng chơi game chỉ tập trung cải thiện nâng cấp trải nghiệm chơi game vượt trội cho người chơi, không phải là nơi có thể lưu trữ giá trị kinh tế tốt nên rất dễ bị hack và vướng mắc vào nhiều vấn đề bảo mật. Ngoài ra chi phí và thời gian trong game cũng rất cao. Vì thế blockchain được ra đời để giải quyết các vấn đề trên.

Game Blockchain giải cứu được nhiều vấn đề

Blockchain được nghiên cứu khắc phục các vấn đề trên dựa vào đặc tính “phi tập trung“. Quyền kiểm soát, quản lý, quyền tạo và mua bán trao đổi các tài sản trong game lần này sẽ thuộc về người chơi. Game blockchain cho phép người chơi sở hữu các loại vật phẩm trong game mà không còn là các nhà phát triển hay tổ chức cầm quyền nào. Công nghệ này không cần sử dụng đến bất kì cơ sở hạ tầng server nào và loại bỏ được hẳn sự gian lận, khả năng hack trong game nhờ tính minh bạch và bảo mật an toàn. Người chơi có thể trao đổi mua bán các vật phẩm trong game để đối các vật phẩm khác hoặc là tiền điện tử, áp dụng cách thức này chi phí giao dịch là bằng 0. Mọt game được xây dựng dựa trên cơ sở hạ tầng và dựa trên công nghệ blockchain được gọi là Dapp hoặc ứng dụng phi tập trung. Tất cả những ứng dụng được chạy trên công nghệ blockchain đều là Dapp mà không chỉ riêng về game. Game có thể được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào (frontend) nhưng nó phải có hợp đồng thông minh ở backend để đảm bảo được phân cấp hoàn toàn. Dữ liệu được lưu trữ trong một blockchain phi tập trung và code phải là mã nguồn mở.

Khái quát về Blockchain gaming, Play to earn và Gamefi là gì?

Tìm hiểu về Play-to-earn.

Play-to-earn là một cách chơi game để kiếm tiền trong game của người chơi. Ngoài ra người có thể làm tăng giá trị của tài sản trong game của mình bằng cách chơi game. Những người chơi khác sẽ mua các vật phẩm của bạn, bạn sẽ có quyền tạo mua hoặc bán cho người chơi khác và được truy cập vào tất cả game mới nhất. Khi hoàn thành nhiệm vụ, chiến thắng người chơi khác người chơi sẽ được phần thưởng từ game là cac tài sản vật phẩm được mã hóa trên game. Đó là lý do khiến Play-to-earn trở thành mô hình kiếm tiền được nhiều người quan tâm, mô hình mà người chơi có thể kiếm được tiền trong game bằng cách chơi game và đã thành công khi áp dụng cho các game blockchain. Theo báo cáo của BGA Blockchain Game Report hồi tháng 7 có khoảng 800.000 người đã sử dụng. Đây là mức tăng trưởng 121% so với hồi tháng 6. Thời gian giãn cách xã hội do ảnh hưởng của đại dịch chơi game kiếm tiền lại là cách tốt nhất để tạo ra thu nhập hằng ngày. Nói về game Play-to-earn có thể nhắc đến một số game đang nhận đông đảo lượt tham gia cảu mọi người trên thế giới như, Decentraland, Sandbox và MyNeighborAlice. Đặc biệt là Axie Infinity đang thống trị thế giới game. Cũng tìm hiểu một số khái niệm về các loại game này.

Axie Infinity

Axie Infinity là game phi tập trung được tích hợp với một marketplace. Đó là một vũ trụ lấy cảm hứng từ Pokemon theo whitepaper của họ. Người chơi cần phải thu thập, buôn bán, chiến đấu và nhân giống sinh vật kỹ thuật số gọi là các Axies. Axia có lịch sử phong phú trong vũ trụ Axie Infinity vì thế mà nó có hơn 6 triệu tổ hợp gen không giống nhau. Các đặc thù của các Axies cá nhân của người chơi có thể được tùy chỉnh theo người chơi như màu sắc, hình dạng và hoa văn.

Các Axies này là các Non Fungible Tokens (viết tắt là NFT, một loại tài sản số sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một chuỗi mã độc nhất đại diện cho một vật phẩm nào đó và không thể bị thay thế) có thể được mua và bán.

Decentraland MANA

Đối với Decentraland lại có cách chơi khác. Decentraland là một thế giới ảo cho phép người chơi mua bán đất trong game. Đồng thời có các bộ ứng dụng tương tác riêng như thanh toán trong thế giới giao tiếp ngang hàng. Bằng cách lưu trữ và bán hàng hóa ảo tại đất nước của họ, các nhà phát triển Decentraland đang mong muốn hấp dẫn người chơi đến website khi cung cấp khả năng kiếm tiền điện tử cho người dùng. Không chỉ muốn cho người dùng có một trải nghiệm ảo sống động mà mục tiêu Decentraland hướng đến còn là một nền tảng dựa trên blockchain phi tập trung cho nội dung kỹ thuật số.

Khái quát về Blockchain gaming, Play to earn và Gamefi là gì?

Trong Decentraland có 2 token mọi người hay mua cũng là một phần của thế giới ảo là:

MANA: là một loại tiền điện tử được sử dụng để mua đất, hàng hóa và các dịch vụ ảo trong Decentraland. Hoặc cũng có thể sử dụng để mua đất trong thế giới thực tế ảo Decentraland.

LAND: là một NFT của tài sản bất động sản kỹ thuật số xác định quyền sở hữu của các thửa đất.

MyNeighborAlice

Tương tự như vậy MyNeighborAlice cũng có lối chơi gần giống với những game trên. Cũng được xây dựng dựa trên blockchain, cho phép thu thập và xây dựng các vật phẩm cùng người chơi khác. Hiện game đang trong thời gian thử nghiệm mặc dù tiền tệ có sẵn để mua thông qua nhiều nền tảng khác nhau.

Tuy nhiên một số sản phẩm khác đã có mặt trên thị trường và đang tiếp tục đổ bộ ngày đêm.

GameFi là gì và game Blockchain, game Play-to-earn có liên quan như thế nào?

Trước tiên cần giải thích DeFi hay còn gọi là như thế nào.

Tài chính phi tập trung (DeFi) còn có tên gọi khác là tài chính “de-centralized”

hoặc “digital peer-to-peer” là hình thức tài chính thay thế mà không tồn tại bên trung gian thứ 3 như ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác. Nó có thể thay thế một quản trị viên duy nhất để bảo mật dựa trên mật mã, và duy trì bởi một network phi tập trung. Người dùng sẽ kiếm lợi nhuận nhờ cách đầu tư tài sản của họ bằng nhiều hình thức khác nhau như cho vay/ đi vay, canh tác thuận lợi, đúc token,…

GameFi cho phép người chơi có toàn quyền kiểm soát các tài sản trong game để họ có thể tối ưu hóa lợi nhuận của mình thông qua các tùy chọn khác nhau. GameFi còn bổ sung thêm việc nhận thu nhập thụ động thông qua các token hiện có của họ. Và đây là lúc 2 DApp khác bắt đầu được đưa vào sử dụng, đó là Polygon’s Aavegotchi và BSC’s

Mobox

MOBOX là một nền tảng sáng tạo kết hợp giữa DeFi và NFT và cho ra một hệ sinh thái “Free To Play – Play to Earn“. Nó cho phép người chơi đặt cược Pancakeswap LP và tiền xu ổn định trong một nhóm gọi là Crates. Người dùng có thể sinh lãi kép nhờ hoạt động canh tác hiệu quả. Sử dụng các phím này, họ sẽ mở rương để nhận phần thưởng được gọi là MOMO NFT. Giờ đây, những NFT này có thể được đặt cược để kiếm phần thưởng MBOX hàng ngày cùng với tiền điện tử của nhiều dự án hợp tác dựa trên sức mạnh MOMO của họ.

Polygon’s Aavegotchi

Khái quát về Blockchain gaming, Play to earn và Gamefi là gì?

Aavegotchi là game là một game sưu tầm tiền điện tử hỗ trợ DeFi cho phép người chơi đặt cược các avatar NFT bằng các aTokens tạo lãi suất và tương tác với metaverse Aavegotchi. Nó là sự kết hợp độc đáo giữa DeFi và NFT. Nó được phát triển bởi studio Pixelcraft có trụ sở tại Singapore.

Điều xây dựng nên giá trị của Aavegotchi là độ hiếm trông vũ trụ và 3 đặc tính: tiền thế chấp, đặc điểm và thiết bị đeo được.

Tính đến nay 2 dự án này được xem là những dự án phổ biến hỗ trợ GameFi mặc dù đây không phải là những dự án duy nhất.

Đặc biệt DAO hoặc Tổ chức tự trị phi tập trung (Decentralized Autonomous Organizations) sẽ điều chỉnh tất cả các game dựa trên blockchain và mô hình GameFi.

DAO là một hệ thống quản trị phi tập trung, các thành viên sẽ có quyền và chịu trách nhiệm trong code software mà không phụ thuộc chi phối bởi một cá nhân hoặc tổ chức phân cấp nào. Mọi người được phép mua và bán cổ phiếu đồng thời có quyền đề xuất và biểu quyết các dự án kinh doanh mới trong các chương trình.

Tổng hợp các loại chứng khoán hiện nay

Tổng hợp các loại chứng khoán hiện nay

Chứng khoán cụ thể có bao nhiêu loại và đặc điểm của từng loại là gì ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại chứng khoán trong bài viết dưới đây nhé.

Rủi ro cần biết khi tham gia vào thị trường chứng khoán

Rủi ro cần biết khi tham gia vào thị trường chứng khoán

Đầu tư chứng khoán sẽ giúp các nhà đầu tư thu về những khoản lợi nhuận vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên những rủi ro tiềm ẩn cũng là điều mà các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.

Bí kíp đầu tư hiệu quả chứng khoán dài hạn

Bí kíp đầu tư hiệu quả chứng khoán dài hạn

Để kết quả đầu tư chứng khoán có hiệu quả thì việc lựa chọn kênh đầu tư thôi chưa đủ mà việc cân nhắc lựa chọn hình thức đầu tư cũng rất là quan trọng