Những phương pháp marketing dịch vụ tài chính

Marketing hiệu quả các dịch vụ tài chính, sẽ giúp nâng cao nhận thức, giảm chi phí thu hút khách hàng, giảm tình trạng gián đoạn và tăng cường doanh thu.

Các ngành dịch vụ đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế. Nó giúp thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sống con người và đem lại nguồn thu nhập lớn cho kinh tế. Tỷ trọng lao động của các ngành dịch vụ không ngừng tăng theo từng năm điều này càng nhấn mạnh vị trí vai trò của các ngành dịch vụ trong nền kinh tế. Do đó, marketing đã xuất hiện thâm nhập và trở thành công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ. Marketing đã không còn là khái niệm xa lạ với chúng ta.

Nếu marketing là quảng bá thương hiệu sản phẩm nào đó thì marketing dịch vụ là quá trình tìm hiểu, phân tích tìm ra những chiến lược nhằm đẩy mạnh tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp và triển khai cùng chung mục đích thỏa mãn yêu cầu người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Hiện marketing dịch vụ đã và đang phát triển đa dạng ở các lĩnh vực như: giáo dục, y tế, du lịch, viễn thông, nhà hàng công nghệ phần mềm…nổi trội là marketing dịch vụ tài chính.

Marketing dịch vụ tài chính là gì?

Là các chiến lược, phương pháp, hoạt động được triển khai nhằm quảng bá thương hiệu và tạo ra sự cạnh tranh cho các doanh nghiệp, tổ chức thuộc lĩnh vực tài chính như: ngân hàng, các công ty bảo hiểm. Marketing hiệu quả các dịch vụ tài chính, sẽ giúp nâng cao nhận thức, giảm chi phí thu hút khách hàng, giảm tình trạng gián đoạn và tăng cường doanh thu. Để marketing dịch vụ tài chính hiệu quả có thể áp dụng 2 kênh cơ bản đó là marketing truyền thống và marketing online. Cùng đi sâu tìm hiểu cụ thể từng phương pháp như dưới đây và bạn có thể tự lựa chọn kênh phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Những phương pháp marketing dịch vụ tài chính

Phương pháp marketing tài chính truyền thống

1. Tổ chức các sự kiện

Hãy tham gia tổ chức hoặc tài trợ cho các sự kiện mang tính chất ảnh hưởng đến cộng đồng, xã hội. Vì những sự kiện này thường thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng và tất nhiên doanh nghiệp của bạn sẽ gắn liền với sự kiện này. Nhờ đó mà sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được quảng bá rộng rãi.

2. Tặng quà và các dịch vụ miễn phí thông qua ưu đãi

Cho khách hàng cơ hội trải nghiệm những dịch vụ miễn phí hoặc ưu đãi của doanh nghiệp để tạo dựng mối quan hệ gắn kết để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng trung thành. Hoặc có thể tặng quà, voucher mua sắm, vé xem phim..giải thưởng càng hấp dẫn sẽ càng thu hút nhiều người tham gia.

Những phương pháp marketing dịch vụ tài chính

3. Tổ chức các buổi hội thảo

Các buổi hội thảo có thể giúp doanh nghiệp có cơ hội được giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến người tiêu dùng một cách rõ ràng, khéo léo. Đánh vào tâm lý tò mò muốn tìm hiểu trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm của các tổ chức doanh nghiệp. Từ đó, có thể tìm kiếm thêm một lượng khách hàng.

4. Tham gia, tổ chức các hoạt động từ thiện

Tích cực tham gia góp mặt vào các hoạt động từ thiện hỗ trợ người nghèo, tàn tật, chương trình mổ tim cho trẻ mắc bệnh tim, trẻ mồ côi không nơi nương tựa sẽ tạo dựng được hình ảnh đẹp cho thương hiệu của các doanh nghiệp giúp hình ảnh các tổ chức thân thiện với công chúng hơn.

Trong khi hiện nay Internet gần như là không thể thiếu trong mọi hoạt động giao tiếp công việc thì dịch vụ marketing online là một trong những phương pháp hiệu quả và mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Phương pháp marketing tài chính online

Những phương pháp marketing dịch vụ tài chính

1. Website

Website là công cụ dễ thâm nhập vào thị trường tiêu thụ nhất cho đến nay. Các sản phẩm dịch vụ sẽ thu hút khách hàng qua hình ảnh hấp dẫn màu sắc hài hòa. Trang web của bạn sẽ có cơ hội được nhiều người dùng biết đến.

2. Mạng xã hội

Hầu hết tất cả mọi người trên thế giới đều dùng mạng xã hội và việc quảng cáo sản phẩm dịch vụ tài chính trên mạng xã hội rất được các nhà hoạt động marketing triển khai. Có thể đăng tải thông tin sản phẩm quảng cáo trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, twitter, zalo…kết nối và tương tác trực tiếp với khách hàng.

Qua các thông tin trên phần nào có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về marketing dịch vụ tài chính và các kênh hỗ trợ marketing hiệu quả. Việc có thể kết hợp được cả phương pháp marketing truyền thống và online là điều cần thiết cho các dich vụ tài chính muốn làm marketing, càng làm tăng hiệu quả quảng bá thương hiệu của mình.

Tổng hợp các loại chứng khoán hiện nay

Tổng hợp các loại chứng khoán hiện nay

Chứng khoán cụ thể có bao nhiêu loại và đặc điểm của từng loại là gì ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại chứng khoán trong bài viết dưới đây nhé.

Rủi ro cần biết khi tham gia vào thị trường chứng khoán

Rủi ro cần biết khi tham gia vào thị trường chứng khoán

Đầu tư chứng khoán sẽ giúp các nhà đầu tư thu về những khoản lợi nhuận vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên những rủi ro tiềm ẩn cũng là điều mà các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.

Bí kíp đầu tư hiệu quả chứng khoán dài hạn

Bí kíp đầu tư hiệu quả chứng khoán dài hạn

Để kết quả đầu tư chứng khoán có hiệu quả thì việc lựa chọn kênh đầu tư thôi chưa đủ mà việc cân nhắc lựa chọn hình thức đầu tư cũng rất là quan trọng