Marketing online là gì ? Ưu điểm của dịch vụ marketing online ?

Marketing online dường như đã trở thành công cụ mà tất cả các doanh nghiệp, cá nhân, thương hiệu đều đã và đang sử dụng.

Trong thời đại kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm thu hút khách hàng và tạo dựng thương hiệu cho chính doanh nghiệp ngày càng khốc liệt. để xây dựng hình ảnh thương hiệu cũng như chiếm lĩnh lòng tin của khách hàng ngày nay không thể không nói đến dich vụ marketing online.

Vậy marketing online là gi? Dịch vụ marketing online nào là hiệu quả nhất? Giá cả của dịch vụ này ra sao?

Marketing online là gì ?

Hay còn gọi là online marketing hoặc dịch vụ marketing trực tuyến là cách mà các cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư dùng internet để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ (tài chính, khách sạn, du lịch…), dự án của họ đến đối tượng khách hàng hoặc tầng lớp mà họ hướng đến, nhằm tìm kiếm thị trường tiêu thụ và để thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Marketing online là gì ? Ưu điểm của dịch vụ marketing online ?

Marketing online dường như đã trở thành công cụ mà tất cả các doanh nghiệp, cá nhân, thương hiệu đều đã và đang sử dụng. Nó hỗ trợ truyền tải thông điệp đến người dùng rất hiệu quả. Khả năng thâm nhập thị trường cũng như tính tương tác tạo nên kết quả rất khác biệt so với marketing truyền thống. Những lợi ích của dịch vụ online marketing phải kể đến như sau:

  • Rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp với khách hàng: chỉ cần có internet, laptop hoặc smartphone chúng ta đã có thể thực hiện các cuộc giao dịch trao đổi mua bán cho phép bỏ qua các bước trung gian về địa lý.
  • Thời gian và chi phí: thay vì phải đi đến tận cá nhân doanh nghiệp để xem các dịch vụ, sản phẩm thì ngày nay internet đã hỗ trợ các phương tiện hình ảnh giúp người tiêu dùng có thể tiết kiệm thời gian chi phí để làm điều này.
  • Thị trường toàn cầu được tiếp cận: internet có thể đem thương hiệu, sản phẩm của các nhà hoạt động marketing trực tuyến phủ sóng toàn cầu.

Các loại hình marketing online hiệu quả

Marketing online gồm nhiều loại hình các nhà hoạt động marketing thường dùng như web/blog. Web/blog có thể cho phép đăng tải hình ảnh, thông tin sản phẩm, giá cả, thông tin địa chỉ doanh nghiệp, và liên hệ tư vấn. Điều kiện để dich vụ marketing online bằng web/ blog có thể thu hút được thị trường tiêu dùng một cách hiệu quả nhất là thiết kế website hoặc blog phải đẹp, màu sắc tươi mới, nội dung rõ ràng, hấp dẫn người xem.

Ngoài ra, mạng xã hội cũng một loại hình khác thuộc dịch vụ marketing online đã đem lại nhiều lợi ích doanh thu cho các doanh nghiệp, cá nhân.

Mạng xã hội là một phương tiện truyền thông thúc đẩy bán hàng được đánh giá ưa chuộng và rất hiệu quả hiện nay. Nắm bắt được đây là nơi mà mọi người tập trung tương tác và trao đổi nhiều nhất nên các cá nhân cũng như các doanh nghiệp đã dùng mạng xã hội triển khai các chiến lược marketing. Đúng vậy ngày nay dịch vụ marketing online facebook, được sử dụng như công cụ marketing hiệu quả nhất trên mạng xã hội.

Theo thống kê hơn 75% dân số Việt Nam đều sử dụng Facebook. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ marketing online facebook là vô cùng hiệu quả, nó đã đêm lại rất nhiều nguồn lợi cho cá nhân, doanh nghiệp. Loại hình này thực sự đã thu hút và tăng khả năng viral cho sản phẩm giúp thông tin hình ảnh sản phẩm thâm nhập thị trường tiêu dùng một cách dễ dàng tiện lợi hơn.

Chẳng những trong nước mà còn rất hiệu quả với thị trường nước ngoài bạn bè người thân cũng có thể nắm rõ được thông tin sản phẩm. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng thị phần cũng như tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình. Ngoài Facebook, các nhà làm dịch vụ marketing online còn có thể sử dụng những phương tiện mạng xã hội khác như Linked, Instagram, Zalo…

Marketing online là gì ? Ưu điểm của dịch vụ marketing online ?

Các chi phí khi làm marketing online

Kinh phí là điều được ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp vì nó duy trì sự tồn tại và phát triển của công ty và trong việc lựa chọn dịch vụ marketing cũng không ngoại lệ. Toàn bộ những hoạt động quảng bá sản phẩm thương hiệu đều được thực hiện thông qua truyền thông điện tử tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà hiệu quả lại rất cao.

Marketing online là gì ? Ưu điểm của dịch vụ marketing online ?

Những chi phí chính một doanh nghiệp phải chi cho Marketing online là:

  • Chi phí bán hàng cá nhân
  • Website và Digital
  • Chi phí và hoa hồng cho Công ty quảng cáo/Agency
  • Các chiến dịch trực tiếp, in ấn và gửi thư
  • Lương và chi phí Marketing
  • Nghiên cứu và khảo sát khách hàng
Cẩm nang hướng dẫn đọc hiểu bảng giá chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu

Cẩm nang hướng dẫn đọc hiểu bảng giá chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu

Đầu tư chứng khoán là việc người chơi thực hiện mua, bán và nắm giữ chứng khoán trên thị trường chứng khoán, đòi hỏi người chơi phải có kiến thức, chiến lược phù hợp để việc đầu tư trở nên hiệu quả. Và kỹ năng đọc bảng giá chứng khoán được xem là bài học […]

Khái quát về Blockchain gaming, Play to earn và Gamefi là gì?

Khái quát về Blockchain gaming, Play to earn và Gamefi là gì?

Cũng tìm hiểu về các khái niệm game Blockchain, token play-to-earn và GameFi. Vì sao Các token như Axie Infinity có thể đem đến lợi nhuận hơn 500% chỉ trong vòng 90 ngày.

DAO là gì? Ứng dụng của DAO trong thực tế

DAO là gì? Ứng dụng của DAO trong thực tế

DAO được viết tắt của thuật ngữ Decentralized Autonomous Organization, có nghĩa là tổ chức tự trị phi tập trung. Microsoft và Google là các tổ chức lớn có cơ quan lãnh đạo còn đối với DAO hoàn toàn hoạt động một cách độc lập tự chủ và không cần một cơ quan lãnh đạo trung gian nào.