VSL Finance – Vietnam Smarthub Logistics

Vietnam Smarthub Logistics (VSL) - Hệ sinh thái công nghệ kết nối các thành phần hoạt động Logistics, hoạt động 24/24. Tạo nên một trung tâm điều hành trung gian, xử lý các dịch vụ trực tuyến theo thời gian thực

Giới thiệu tổng quan vai trò và đóng góp của ngành logistics tại Việt Nam

VSL Finance - VHPMark

Vietnam Smarthub Logistics (VSL) – Hệ sinh thái công nghệ kết nối các thành phần hoạt động Logistics, hoạt động 24/24. Tạo nên một trung tâm điều hành trung gian, xử lý các dịch vụ trực tuyến theo thời gian thực, hoạt động dựa trên nền tảng cloud, xác thực định danh từng đối tượng tham gia, phát hành chứng từ điện tử có giá trị pháp lý. VSL tích hợp dịch vụ tài chính, bảo hiểm, vận tải. Bao gồm:

 • Cảng Biển/ICD/Depot
 • Hãng Tàu
 • Công ty Vận tải
 • Hải Quan
 • Ngân Hàng
 • Bảo Hiểm
 • Công ty dịch vụ Xuất Nhập Khẩu
 • Kho CFS, Kho Ngoại Quan

VSL Finance - Vietnam Smarthub Logistics

Quy trình hiện nay:

 • Đối với Cảng: Đăng ký lệnh tại quầy, thanh toán tiền mặt, in chứng từ giấy, tìm container tại bãi,…
 • Đối với Vận tải: Xe chạy theo hợp đồng, chủ hàng kiếm xe, gởi chứng từ giao nhận.
 • Đối với Hãng tàu: Đăng ký tại quầy, thanh toán tiền mặt, phát hành chứng từ giấy, nhận chứng từ giấy mang xuống Cảng đối chiếu.
 • Đối với Hải Quan: Mang tờ khai hải quan tới cơ quan hải quan để thanh lý tờ khai.

Vietnam Smarthub Logistics(VSL) ra đời nhằm thay đổi quy trình truyền thống. Các giao dịch được chuyển từ gặp gỡ trực tiếp, in ấn, xác nhận bằng con dấu … được chuyển đổi số theo quy trình trực tuyến trên hệ sinh thái VSL. Các thành phần tham gia đều thừa hưởng – tích hợp – chia sẻ dữ liệu có giá trị pháp lý, được xác thực bởi từng đơn vị và theo thời gian thực.

Quá trình hình thành VSL (Vietnam Smarthub Logistics)

VSL được thiết kế và phát triểntừ năm 2018, sau hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ các chuyên gia phát triển công nghệ Logistics nhằm nâng cấp dịch vụ, tiện ích và chuyển đổi số ngành Logistics của Việt Nam và mở rộng ra khu vực.

VSL hướng đến việc tạo ra một giải pháp công nghệ thông tin mang tính đột phá, cung cấp độ chính xác tuyệt đối về dữ liệu khai thác, tối ưu hóa thời gian, giảm chi phí và nguồn nhân lực bằng cách tạo ra một hệ sinh thái mở đáp ứng và phục vụ tất cả các thành phần liên quan.

Kể từ tháng 10 năm 2021,các thành phần tính năng VSL đã được nhiều hãng tàu quốc tế công nhận trong top 4 tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá cảng biển Việt Nam. Việc tạo ra VSL Token được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích từ sự phát triển nhanh chóng cho cộng đồng người dùng VSL, cũng như tạo ra một tương lai hiện đại và thịnh vượng cho ngành Logistics của Việt Nam và Châu Á.

Đến tháng 01/2022, VSL đã kết nối thành công 51 hãng tàu trên toàn thế giới, 4 Cảng Quốc Tế, 280 Hãng vận tải với hơn 12,000 đầu xe, 5 đơn vị vận chuyển salan, Tổng cục Hải quan Việt Nam, VNPT, Ngân hàng Quân Đội (MB) và Cổng thanh toán Quốc Gia NAPAS.

Sẵn sàng bùng nổ với ứng dụng Smart Trucking (mô hình kinh tế chia sẻ tương tự Grab). Ứng dụng duy nhất trong thời điểm hiện tại, có thể đặt xe container trực tuyến, hoàn thiện chứng từ điện tử xác thực giao nhận Cảng.

Dòng tiền đi qua Hệ thống VSL trung bình mỗi tháng hơn $5,000,000 (năm triệu Dollar). Dự kiến đến quý 3/2022, dự kiến dòng tiền mỗi tháng đạt $40,000,000 (Bốn mươi triệu Dollar).

Ứng dụng công nghệ blockchain vào hệ sinh thái

Thư bảo lãnh tín dụng (lc)

Kế hoạch triển khai thương mại dịch vụ thư tín dụng (L/C) ứng dụng công nghệ blockchain cho khách hàng doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu trong Hệ Sinh Thái VSL.

Dịch vụ L/C (Letter of Credit) ứng dụng blockchain cho phép thực hiện trọn vẹn toàn bộ quy trình nghiệp vụ thư tín dụng chứng từ, từ khâu phát hành đến khâu xuất trình chứng từ theo L/C trên cùng hệ sinh thái VSL.

Dịch vụ này cũng đánh dấu bước tiến mới của VSL trong lộ trình chuyển đổi số hoạt động tài chính, cụ thể là số hóa sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng xuất nhập khẩu, tối ưu trải nghiệm của khách hàng.

VSL Finance - Vietnam Smarthub Logistics

Khác biệt lớn nhất của việc ứng dụng blockchain so với cách xử lý truyền thống chính là việc các bên được phép tham gia cập nhật tức thời trạng thái giao dịch. VSL đã kết nối 51 Hãng tàu trên toàn thế giới, đối tác chiến lược của Ngân hàng Quân Đội (MB). Điều này không chỉ đảm bảo tính toàn vẹn, minh bạch thông tin giữa các bên liên quan, mà còn cải thiện rõ rệt thời gian xử lý và tiết kiệm chi phí cho toàn bộ quá trình xử lý giao dịch, xác thực tín dụng.

Hiện nay, VSL đã có 7,500 Doanh nghiệp Xuất Nhập Khẩu tương tác hoạt động. Dự kiến đến năm 2023, sẽ phát triển đến 20,000 Doanh nghiệp tại Việt Nam và kế hoạch phát triển mở rộng ra khu vực. Giá trị tài chính được bảo lãnh qua hệ thống dự kiến lên đến 250,000 tỷ đồng.

Token – quy đổi thanh toán nội địa và quốc tế

Thanh toán và quy đổi thanh toán là một mắt xích quan trọng trong quá trình vận hành chuỗi Logistics nội địa và quốc tế. Token VSL được tạo ra để thực hiện xác thực giao dịch tài chính và quy đổi giá trị thanh toán dịch vụ giữa Cảng – Hãng Tàu – chủ hàng – Vận Tải. Giải quyết vấn đề xác thực thanh toán, nhằm tạo điều kiện tiện lợi, dễ dàng, an toàn, bảo mật và tiết kiệm chi phí.

Được phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC). Token VSL đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của VSL, có mặt trong hầu hết các phương thức xác thực thanh toán, giúp liên kết các dịch vụ của ngành Logistics toàn thế giới lại với nhau.

Phát hành Token VSL song hành cùng việc phát triển mở rộng hệ sinh thái VSL xuyên quốc gia. Hoàn thiện hệ sinh thái Vietnam Smarthub Logistics, tạo nên các giá trị cốt lõi về thanh khoản. Giúp giá trị của Token VSL ngày càng tăng cao khi Hệ sinh thái VSL bùng nổ về doanh thu.

Tổng hợp các loại chứng khoán hiện nay

Tổng hợp các loại chứng khoán hiện nay

Chứng khoán cụ thể có bao nhiêu loại và đặc điểm của từng loại là gì ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại chứng khoán trong bài viết dưới đây nhé.

Rủi ro cần biết khi tham gia vào thị trường chứng khoán

Rủi ro cần biết khi tham gia vào thị trường chứng khoán

Đầu tư chứng khoán sẽ giúp các nhà đầu tư thu về những khoản lợi nhuận vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên những rủi ro tiềm ẩn cũng là điều mà các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.

Bí kíp đầu tư hiệu quả chứng khoán dài hạn

Bí kíp đầu tư hiệu quả chứng khoán dài hạn

Để kết quả đầu tư chứng khoán có hiệu quả thì việc lựa chọn kênh đầu tư thôi chưa đủ mà việc cân nhắc lựa chọn hình thức đầu tư cũng rất là quan trọng